ค้นหา
  • Add ons Marketing

จะดีแค่ไหนเมื่อ 𝐆𝐨𝐨𝐠𝐥𝐞 สามารถสร้าง 𝐋𝐞𝐚𝐝 𝐅𝐨𝐫𝐦 เองได้ ไปดูกัน

มา 𝗨𝗽𝗱𝗮𝘁𝗲 ฟีเจอร์ใหม่ๆ ของ #Google กันหน่อย วันนี้จะพาไปดูว่า 𝗟𝗲𝗮𝗱 𝗙𝗼𝗿𝗺 𝗘𝘅𝘁𝗲𝗻𝘀𝗶𝗼𝗻 ที่ทาง 𝐆𝐨𝐨𝐠𝐥𝐞 𝐀𝐝𝐬 เพิ่งปล่อยตัวเบต้าไปนั้น จะมาช่วยธุรกิจเราได้อย่างไร ? แล้วธุรกิจแบบไหนนะที่ควรต้องมี 𝗘𝘅𝘁𝗲𝗻𝘀𝗶𝗼𝗻 ตัวนี้ ? สำหรับคนที่ทำโฆษณา 𝗙𝗮𝗰𝗲𝗯𝗼𝗼𝗸 𝗔𝗱𝘀 อยู่แล้ว น่าจะพอคุ้นเคยกับคำว่า 𝗟𝗲𝗮𝗱 𝗚𝗲𝗻𝗲𝗿𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 หรือการทำโฆษณาเพื่อหารายชื่อลูกค้านั้นเอง ซึ่ง 𝗟𝗲𝗮𝗱 𝗙𝗼𝗿𝗺 𝗘𝘅𝘁𝗲𝗻𝘀𝗶𝗼𝗻 ที่ทาง 𝐆𝐨𝐨𝐠𝐥𝐞 𝐀𝐝𝐬 เพิ่งปล่อยไปนั้นก็ลักษณะเดียวกัน คือให้เราสามารถที่จะสร้างฟอร์มขึ้นมาเองได้ เพื่อให้ลูกค้าที่สนใจ กรอกข้อมูล ชื่อ อีเมล หายเลขโทรศัพท์ และรหัสไปรษณีย์ เพื่อให้เราติดต่อกลับไปได้

ข้อดีคือ 👍 สร้างง่าย 👍 ได้รายชื่อลูกค้าไว 👍 เป็นอีกช่องทางหนึ่งสำหรับธุรกิจที่จำเป็นต้องหารายชื่อ เพื่อให้ทางฝ่ายขายติดต่อเข้าไปนำเสนอสินค้ากับลูกค้าที่สนใจ หรือที่ลงทะเบียนเอาไว้ เช่น บ้าน, คอนโด, ขายรถ, ประกันภัย และอื่นๆ ข้อเสีย 𝗟𝗲𝗮𝗱 𝗙𝗼𝗿𝗺 𝗘𝘅𝘁𝗲𝗻𝘀𝗶𝗼𝗻 นั้นเป็น ส่วนขยายโฆษณา ซึ่งจะไม่ได้แสดงผลในทุกครั้ง ขึ้นอยู่กับว่า ระบบของทาง Google จะดึงขึ้นแสดงผลให้หรือไม่ แล้วถ้ามีคนกรอกฟอร์ม เราจะไปเอา 𝗟𝗲𝗮𝗱𝘀 นั้นจากที่ไหน? สำหรับ 𝗟𝗲𝗮𝗱 𝗚𝗲𝗻𝗲𝗿𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 ของ 𝗙𝗮𝗰𝗲𝗯𝗼𝗼𝗸 𝗔𝗱𝘀 เราจะต้องเข้าไปที่

👉 𝘗𝘢𝘨𝘦 👉 𝘗𝘶𝘣𝘭𝘪𝘴𝘩 𝘛𝘰𝘰𝘭 👉 𝘓𝘪𝘣𝘳𝘢𝘳𝘺 𝘧𝘰𝘳𝘮 สำหรับ 𝗟𝗲𝗮𝗱 𝗙𝗼𝗿𝗺 ของ 𝐆𝐨𝐨𝐠𝐥𝐞 นั้น เราสามารถดาวน์โหลดจากหน้า Extension ได้เลยทันที แนะนำให้ดาวน์โหลดทุกวัน เพราะข้อมูลจะถูกเก็บไว้เพียง 𝟯𝟬 เท่านั้น! อย่างไรก็ตาม 𝗟𝗲𝗮𝗱 𝗙𝗼𝗿𝗺 𝗘𝘅𝘁𝗲𝗻𝘀𝗶𝗼𝗻 ของ 𝐆𝐨𝐨𝐠𝐥𝐞 𝐀𝐝𝐬 นั้น ก็ยังคงมีเงื่อนไขเช่นเดียวกันกับ 𝗟𝗲𝗮𝗱 𝗚𝗲𝗻𝗲𝗿𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 ของทาง 𝗙𝗮𝗰𝗲𝗯𝗼𝗼𝗸 𝗔𝗱𝘀 คือ ธุรกิจที่อยู่ในลักษณะนี้ไม่สามารถที่จะทำได้ ❌ ธุรกิจที่นำเสนอสินค้า 18+ หรือเกี่ยวกับ Sexual ❌ ธุรกิจขายสินค้าประเภทเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล ❌ ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับคาสิโนทุกชนิด ❌ ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสินค้าประเภท Health Care และ Medicine ❌ ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการเมือง สิ่งที่ควรรู้ก่อนที่จะเริ่มใช้งาน‼ 𝗟𝗲𝗮𝗱 𝗙𝗼𝗿𝗺 𝗘𝘅𝘁𝗲𝗻𝘀𝗶𝗼𝗻 จะใช้ได้เฉพาะ 𝗦𝗲𝗮𝗿𝗰𝗵 𝗖𝗮𝗺𝗽𝗮𝗶𝗴𝗻 เท่านั้น!

และจะโชว์เฉพาะผลการค้นหาใน 𝗠𝗼𝗯𝗶𝗹𝗲 และ 𝗧𝗮𝗯𝗹𝗲𝘁 ไม่รวม 𝗣𝗖 𝗟𝗲𝗮𝗱 𝗙𝗼𝗿𝗺 𝗘𝘅𝘁𝗲𝗻𝘀𝗶𝗼𝗻 สามารถใช้ได้เฉพาะ 𝗖𝗮𝗺𝗽𝗮𝗶𝗴𝗻 𝗟𝗲𝘃𝗲𝗹 เท่านั้น!

ไม่สามารถใช้ได้ในส่วนที่เป็น 𝗔𝗰𝗰𝗼𝘂𝗻𝘁 𝗹𝗲𝘃𝗲𝗹 หรือ 𝗔𝗱 𝗚𝗿𝗼𝘂𝗽 𝗹𝗲𝘃𝗲𝗹 ที่สำคัญ หากเรามีระบบ 𝗖𝗥𝗠 หลังบ้าน สามารถที่จะลิ้ง 𝗟𝗲𝗮𝗱 𝗙𝗼𝗿𝗺 𝗘𝘅𝘁𝗲𝗻𝘀𝗶𝗼𝗻 เพื่อที่จะได้ 𝗟𝗲𝗮𝗱 แบบ 𝗥𝗲𝗮𝗹𝘁𝗶𝗺𝗲 เช่นเดียวกับ 𝗟𝗲𝗮𝗱 𝗚𝗲𝗻𝗲𝗿𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 ของ 𝗙𝗮𝗰𝗲𝗯𝗼𝗼𝗸


┏━━━━━━━━━━━━━━━┓ 𝟓 𝐒𝐓𝐄𝐏! ในการสร้าง 𝐋𝐞𝐚𝐝 𝐅𝐨𝐫𝐦 𝐄𝐱𝐭𝐞𝐧𝐬𝐢𝐨𝐧 ┗━━━━━━━━━━━━━━━┛


𝐒𝐓𝐄𝐏 𝟏 เข้าไปที่หน้า "โฆษณาและส่วนขยาย" จากนั้นเลือกแท็บ "ส่วนขยาย" จากนั้นกดคลิกที่ปุ่ม บวก ➕ (ไอคอนสีฟ้า)


จากนั้นเลือกที่ "ส่วนขยายฟอร์มโอกาสในการขาย"


เมื่อเราเลือก "ส่วนขยายฟอร์มโอกาสในการขาย" จะมีหน้าต่างแสดง ข้อกำหนดในการให้บริการ กด "ยอมรับ"

𝐒𝐓𝐄𝐏 𝟐 จากนั้นเราจะเข้าสู่หน้าสร้างฟอร์ม ให้เลือกตรง เพิ่มรายการ ว่าเราอยากใช้ 𝐋𝐞𝐚𝐝 𝐅𝐨𝐫𝐦 𝐄𝐱𝐭𝐞𝐧𝐬𝐢𝐨𝐧 นี้ในแคมเปญใด


เมื่อเลือกแคมเปญแล้ว ให้ระบุ "คำกระตุ้นการตัดสินใจ" ว่าอยากใช้ข้อความใด ให้แสดงในบนโฆษณา


เมื่อเลือกแล้ว ให้ระบุข้อความในช่องของ "ข้อความส่วนขยาย" ซึ่งจะแสดงผลบนโฆษณาเช่นกัน ด้านล่างของ "ข้อความกระตุ้นการตัดสินใจ"


𝐒𝐓𝐄𝐏 𝟑 สร้างฟอร์มโอกาสในการขาย "ระบุข้อความทั้ง 3 บรรทัดด้านล่าง" แนะนำให้ใช้ข้อความแบบกระชับ ตามตัวอย่างด้านล่าง


𝐒𝐓𝐄𝐏 𝟒 คลิกเลือกช่องที่ต้องการให้ลูกค้าระบุข้อมูลให้เรา ปกติก็จะขอ ชื่อ อีเมล หมายเลขโทรศัพท์

ในช่อง URL ของนโยบายความเป็นส่วนตัวด้านล่างให้ระบุ เว็บไซต์ ลงไป

รูปภาพที่ Upload ต้องเป็นขนาด 1200x640 px เท่านั้น!


𝐒𝐓𝐄𝐏 𝟓 สร้างข้อความการส่งฟอร์ม ระบุคำอธิบาย ที่จะให้ลูกค้าเห็นเมื่อเขากดส่งรายละเอียดเรียบร้อยแลว เช่น เราจะให้ทีมงานติดต่อกลับภายใน 1-2 วันทำการ

ตามตัวอย่างที่แนบมาจะเห็นว่ามีการระบุข้อความว่า Hotline: 086-524-9397 ซึ่งตามนโยบายของ Google นั้นจะไม่ให้ระบุหมายเลขโทรศัพท์ลงไป มิฉะนั้น ฟอร์มจะไม่ได้รับการอนุมัติ


จบ 𝟓 𝐒𝐓𝐄𝐏 ของการสร้าง 𝗟𝗲𝗮𝗱 𝗙𝗼𝗿𝗺 𝗘𝘅𝘁𝗲𝗻𝘀𝗶𝗼𝗻 หากใครไม่เข้าใจ หรือมีคำถามเพิ่มเติม ติดต่อเข้ามาสอบถามทางเราได้เลยนะคร๊า #AddonsMarketing ยินดีให้คำปรึกษาฟรีค่ะ 😁

ดู 134 ครั้ง0 ความคิดเห็น